นายสุรชัย คงศิริ (นักศึกษา คณะบริหารธุรกิจ สาขาวิชาคอมพิวเตอร์ หลักสูตร 4 ปี)

(นักศึกษาแลกเปลี่ยน ประเทศญี่จีน รุ่นที่ 3 ) ความภาคภูมิใจในต่างประเทศ 你好 สวัสดีภาษาจีน เลยก็ผมไปประเทศจีนมาหนิจะให้เขียนเป็นภาษาเกาหลีหรือ ญี่ปุ่นไม่ได้อย่างแน่นอน ครับความรู้สึกของโครงการแลกเปลี่ยนในครั้งนี้นะครับทำให้ได้ประสบการใหม่ๆมากเช่นภาษา การดำรงค์ชีวิต การเกษตร การปลูกบ้านเรือนของคนที่นี้นะครับ จะคล้ายๆบ้านเราเลทีเดียวสมัยก่อบ เค้าใช้ไม่ไผ่สร้างบ้านทั้งหลังเลยทีเดียวเย็นดีรูปทรงคล้ายๆบ้านเรา มีลานบนบ้านเอาได้ตากข้าวโพด ตากพริกเหมือนกลับไปดูสมัยเก่าก่อนที่เราเป็นมาทำให้เราได้ซึมซับธรรมชาติ อากาศที่บริสุทธิขอบอก อากศดีกว่าเชียงใหม่เชียงรายบ้านเราอีกนะ น่าไปเที่ยวศึกษาธรรมชาติมากๆเลย ที่นั้นจะปลูก ชา กับยางพาราถ้าพื้นที่สูงๆสลับเขาจะปลูกชา แต่ถ้าไม่สูงนักจะปลูกยางพารา สุดท้ายนี้ อยากกลัวที่จะไปอยากกลัวที่จะอยู่ เพราะความกลัวเป็นเพียงแค่กำแพงจิตนาการของเราเท่านั้นมันไม่มีอะไรที่น่ากลัวเลย